10 YẾU TỐ GIÚP BẠN PHÁT TRIỂN KINH DOANH ONLINE NĂM 2020

10 YẾU TỐ GIÚP BẠN PHÁT TRIỂN KINH DOANH ONLINE NĂM 2020.

– Theo nhận định của nhiều người, kênh bán hàng online là một hình thức kiếm tiền tiềm năng và cực kỳ tiết kiệm chi phí. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay với xu hướng của người mua chuyển sang mua hàng trực tuyến ngày càng nhiều thúc đẩy cho việc kinh doanh online phát triển nhanh chóng.
– Tuy nhiên, nếu không biết khai thác đúng cách thì việc đầu tư vào kinh doanh online cũng có thể trở thành nơi “hốt” sạch sành sanh tiền bạc và tinh thần của bạn.
– Có một ưu điểm của việc kinh doanh Online đó là nó không đòi hỏi bạn phải có một nguồn vốn mạnh. Kể cả khi bạn chỉ có một ngân sách nhỏ, thì bạn cũng có thể bắt đầu buôn bán với quy mô phù hợp với túi tiền và khả năng của mình. Nhưng đừng quên tìm hiểu thật kỹ các phương pháp bán hàng, giúp bạn tăng doanh thu nhanh chóng và giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất, bao gồm:

1.Bán hàng Online “Phải có tâm”:

KInh doanh online bạn phải đảm bảo tiêu chí “Hàng thật, người thật, việc thật”. Nếu hàng hóa của bạn không đảm bảo chất lượng hay bạn không uy tín thông tin của bạn sẽ được xuất hiện trên các hội nhóm mạng xã hội trong một thời gian khá dài dẫn đến còn danh tiếng và uy tín là những thứ không bao giờ có thể lấy lại được.

2.Chất lượng sản phẩm:

Những sản phẩm chất lượng bao giờ cũng mang lại cho người tiêu dùng cảm giác tin tưởng và an tâm hơn khi sử dụng. Và khi khách hàng hài lòng với những trải nghiệm hàng hóa mà bạn cung cấp cho họ, thứ bạn thu về không chỉ là doanh số, mà còn là uy tín và rất nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng khác thông qua sự giới thiệu của vị khách thân thiết với bạn.

3.Cung cấp mức giá tốt nhất đến thị trường:

Trước khi đưa sản phẩm nào đó, bạn cũng cần phải khảo sát giá, từ giá thành của các đối thủ cạnh tranh, mức độ hài lòng của khách hàng với phân khúc giá,… từ đó phân tích và đưa ra mức báo giá hợp lý, có thể thỏa mãn khách hàng nhất có thể. Lúc đó, mặt hàng bạn cung cấp chắc chắn sẽ dễ dàng được khách hàng chấp nhận hơn.

4.Xây dựng chiến lược tiếp thị:

Cũng như trong bán hàng truyền thống xưa nay việc cạnh tranh giữa các người bán hàng hơn thua nhau ở chiến lược tiếp thị , quảng cáo nhằm lôi kéo sự quan tâm của khách hàng. Cách tốt nhất trong trường hợp này, là bạn nên đặt mình vào vị trí của khách hàng để có thể đọc vị chính xác tâm lý người tiêu dùng. Hãy tập trung vào những gì họ muốn, những thứ họ cần và những lợi ích mà họ sở hữu, chứ không chỉ riêng những thứ bạn có.

5.Tên mặt hàng hay dịch vụ phải rõ ràng:

Việc cung cấp chính xác tên sản phẩm, dịch vụ và nếu bạn có thể đính kèm vài dòng mô tả sản phẩm để khách hàng lựa chọn dễ dàng hơn.

 6.Sản phẩm nên đi kèm với hình ảnh trực quan:

Bạn hãy tự chụp sản phẩm của mình, nhờ các đơn vị chuyên cung cấp hình ảnh sản phẩm chỉnh chu nhất có thể. Điều này sẽ mang lại sự đồng bộ, chuyên nghiệp và làm nổi bật cửa hàng trực tuyến của bạn giữa các đối thủ trong cùng ngành hàng.

7.Nội dung bài post cần súc tích, gãy gọn:

Hãy viết những nội dung quảng cáo thật cô đọng, tập trung vào những ý chính hoặc lợi ích mà nó có thể mang lại cho khách hàng, đừng cố gắng bôi vẽ câu từ một cách hoa mỹ kể cả khi bạn cảm thấy đó là một Content quảng cáo độc đáo và đầy sáng tạo nếu không muốn tâm huyết của mình bị đánh giá là dở hơi, là xàm ngôn, sáo ngữ.

8.Siêng năng tổ chức các mini game và những chương trình khuyến mãi

Đừng ngần ngại đầu tư cho các coupon, chương trình khuyến mãi. Bạn có thể bỏ ra 1 đồng, những lợi ích tích cực và tính hiệu quả mà chúng mang lại vượt ngoài sự mong đợi của bạn.

9.Đầu tư cho website bán hàng – giải pháp tăng doanh thu và lợi nhuận nhanh chóng:

Website là nền tảng cho việc kinh doanh online của bạn, là thỏi nam châm “hút” đơn hàng cực khủng mà bất cứ ai đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến cũng nên sở hữu cho mình. Nó trở thành công cụ không thể thiếu đối với bất kỳ cửa hàng trực tuyến nào mong muốn thành công và tạo ra bước nhảy vọt trong việc tăng doanh số của mình. Và quan trọng nhất là tạo nên uy tín và vị thế nhất định của bạn trong mắt khách hàng và các đối tác.

10.Kết luận:

Đây đều là những giải pháp rất đơn giản và phổ biến mà bạn có thể dựa vào đó để hệ thống lại việc kinh doanh và vạch ra chiến lược quảng bá sản phẩm tốt hơn để phục vụ cho việc kinh doanh trực tuyến của mình.
❤️❤️❤️ Chúc bạn thành công!

 

Tin Liên Quan