Tìm ra nguyên nhân tại sao việc kinh doanh online qua website của bạn bị ế

Kinh doanh online là giải pháp tốt nhất để kinh doanh ít vốn, ít tốn kém chi phí. Nhưng phải biết tính toán, cân bằng giữa lợi nhuận và chi phí, không phải cứ tiết kiệm chi phí là tốt.

Khi kinh doanh online trên Facebook, Zalo, các trang web rao vặt, diễn đàn thương mại điện tử…hẳn là mảnh đất màu mỡ cho các bạn chọn trước khi chọn website vì đơn giản, tiết kiệm chi phí, mối quan hệ cũng đã có.

Lợi ích website mang lại nếu biết khai thác

Có thương hiệu nhận diện riêng

Khách hàng dễ nhớ và tìm đến bạn chỉ qua 1 dòng tên miền đơn giản trên namecard hoặc qua lời giới thiệu của bạn: ” trên trang abc.com của tớ có nhiều món rẻ mà tốt lắm, rảnh cậu lên xem chọn được gì ưng ý không”

Tương tác với khách hàng 24/7

Website của bạn luôn thường trực liên tục trên internet.

Tiết kiệm chi phí in ấn, giới thiệu sản phẩm

Thay vì phải in ấn quảng cáo, tờ rơi…sao không giới thiệu chi tiết sản phẩm của bạn lên website rồi cung cấp cho khách hàng địa chỉ web. Việc của bạn là tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và nhấn mạnh ưu điểm phù hợp của sản phẩm để khách hàng mua hàng sau khi đã xem qua đầy đủ thông tin trên website.

Nguyên nhân dẫn đến việc kinh doanh online bị ế

Kinh doanh online dừng lại ở “có website”

Nhiều người nghĩ, người ta có web mình cũng có web, mà chưa nghĩ ra lợi ích to lớn mà website mang lại, hoặc thấy được lợi ích nhưng đầu tư cho website không đúng.

Website cần chăm chút từng ngày, từng giờ để thật sự mang lại hiệu quả. Sau khi thiết kế xong, bạn bỏ bê hoặc không có thời gian chăm sóc vì các kênh bán hàng online trên facebook, zalo…đã chiếm hầu hết thời gian của họ.

Hãy cho mọi người biết rằng website của bạn tồn tại bằng cách in địa chỉ web lên namecard, tờ rơi. Chia sẽ lên Zalo, Facebook, Group,…

Quảng bá web thông qua công cụ Facebook Ads, Google Ads,..

Dù sản phẩm của bạn có tốt như thế nào thì khách hàng cũng không thể tự tìm đến. Hãy chủ động nuôi và tạo danh tiếng cho đứa con của bạn.

Thiếu nội dung

Phát triển theo dạng chỉ đăng sản phẩm, không chú tâm đến cảm nhận khách hàng. Khi ghé thăm những trang web nhàm chán, khách hàng cảm thấy rằng doanh nghiệp của bạn đang hoạt động kém hiệu quả. Cần cung cấp đầy đủ nội dung, cung cấp rõ ràng thông tin về sản phẩm như ngày sản xuất, xuất sứ, trọng lượng, chính sách đổi trả, giao nhận hàng, hãy cung cấp những thông tin này trước.

Tiếp đến là đầu tư nội dung mang lại lợi ích cho khách hàng. Đừng quá ràng buộc và ép khách cứ phải mua sản phẩm của bạn. Hãy đầu tư các nội dung mang tính chia sẻ. Nếu bạn bán laptop cũ, hãy dành các thông tin liên quan đến chọn mua laptop cũ như thế nào, sử dụng laptop cũ như thế nào để được bền lâu, cách kiểm tra laptop cũ,…càng nhiều càng dễ hiểu càng tốt, thậm chí là hãy show nó hiển thị nhiều hơn các sản phẩm của bạn.

Tùy thuộc vào sản phẩm của mình, mà bạn đầu tư nội dung chia sẻ như thế nào cho đúng. Quy tắc này giúp bạn gia tăng doanh số đơn giản chỉ vì “cho đi và nhận lại”, bạn cho khách hàng kiến thức, khách hàng tin tưởng và mua sản phẩm của bạn.

Không dùng hết chức năng website

Bài toán chung chính là thiếu nguồn lực, từ chi phí cho đến nhân lực để có thể quản trị được mọi kênh từ Facebook, zalo…cho đến website.

Bán hàng đa kênh đã khó, quản lý bán hàng đa kênh còn khó hơn. Mọi đối thủ của bạn đã biết được cách khai thác website cho hiệu quả, bạn có muốn mình sẽ đột phá, dẫn đầu họ trong việc áp dụng công nghệ vào kinh doanh online không chỉ dừng lại ở website.